ผลิตภัณฑ์มือจับประตูระดับรางวัลของ ASSA ABLOY สร้างนิยามใหม่ให้กับอุปกรณ์สำหรับประตูเชิงพาณิชย์

ASSA ABLOY ให้ความสำคัญกับการออกแบบอันยอดเยี่ยมที่คำนึงถึงการใช้งาน รูปลักษณ์ที่สะดุดตา และคุณค่า กลุ่มบริษัทจึงได้วางมาตรฐานให้กับชุดอุปกรณ์ที่ช่วยให้นักออกแบบเชิงพาณิชย์มีตัวเลือกที่หลากหลายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

กลยุทธ์การเติบโตอย่างไม่หยุดยั้งของ ASSA ABLOY มีรากฐานมาจากความมุ่งมั่นทุ่มเทอย่างแน่วแน่ในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อันล้ำสมัย ตลอดเวลาที่ผ่านมากลุ่มบริษัทได้ลงทุนในการวิจัยและพัฒนา โดยมีศูนย์การออกแบบ 10 แห่งทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกคอยขับเคลื่อนการคิดค้นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เรือธง ทั้งระบบล็อกนิรภัย ประตูหนีไฟ อุปกรณ์เชิงสถาปัตยกรรม และโซลูชันอัจฉริยะต่าง ๆ 

ขับเคลื่อนด้วยแนวคิดการออกแบบที่สร้างคุณค่า

“การออกแบบเชิงอุตสาหกรรมของเราได้รับอิทธิพลมาจากแนวคิดการออกแบบที่สร้างคุณค่า” เฮนรี ลี ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบเชิงอุตสาหกรรมของ ASSA ABLOY Opening Solutions APAC กล่าว “เราจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์โซลูชันที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา สิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุดมาโดยตลอดยังคงเป็นการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีความคุ้มค่าสูงสุดตลอดอายุการใช้งาน” 

คุณลีกล่าวเพิ่มเติมว่า “ทีมดูแลผลิตภัณฑ์ของเรารับรองว่า ผลิตภัณฑ์แต่ละกลุ่มมีความแข็งแรงทนทาน สมกับคำมั่นสัญญาของแบรนด์ และสอดคล้องกับการรับประกันคุณภาพที่ไม่เปลี่ยนแปลงของ ASSA ABLOY” 

รางวัลการออกแบบยอดเยี่ยมปี 2563

ความสำเร็จจากแนวคิดการออกแบบที่สร้างคุณค่าและการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องของ ASSA ABLOY สะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนในกลุ่มผลิตภัณฑ์มือจับประตูเชิงพาณิชย์ Lockwood Brass Core ที่ได้รับรางวัลมาแล้ว โดยเมื่อไม่นานมานี้ ทางแบรนด์ได้รับรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยม Good Design Award ประจำปี 2563 ซึ่งเป็นหนึ่งในรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดของออสเตรเลียในด้านการออกแบบและนวัตกรรม ชุดมือจับประตูดังกล่าววางจำหน่ายครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2562 ประกอบด้วยมือจับประตูหลากหลายดีไซน์มากถึง 24 แบบ ซึ่งฉีกกฎการออกแบบอุปกรณ์สำหรับประตู เพราะโดยทั่วไปมือจับประตูตามสถานที่ต่าง ๆ อาทิ โรงเรียน อาคารสาธารณะ และศูนย์ดูแล มักให้ความสำคัญกับการใช้งานและความเข้ากันมากกว่าสไตล์การออกแบบ

มะลิลา กาบูอาร์ดี ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ ASSA ABLOY Opening Solutions Australia เผยว่า “ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Lockwood Brass Core ช่วยให้สถาปนิกสามารถติดตั้งมือจับประตูที่กลมกลืนไปกับความต้องการด้านสถาปัตยกรรม เพื่อสร้างพื้นที่ที่ดึงดูดใจและเป็นหนึ่งเดียวกันโดยรอบ ซึ่งช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ นอกเหนือจากความสวยงามเหนือกาลเวลาแล้ว กลุ่มผลิตภัณฑ์ดังกล่าวยังได้มาตรฐาน AS1428.1 ซึ่งเป็นมาตรฐานระบบเข้าออกของออสเตรเลีย” 

กลุ่มผลิตภัณฑ์มือจับประตูซึ่งคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยนี้ได้รับคำชมเชยจากสถาปนิกในแง่ของการออกแบบที่หลากหลายไม่จำเจ และถูกนำไปติดตั้งใช้งานในโครงการระดับไฮโปรไฟล์หลายโครงการ รวมถึงการติดตั้งบนประตูกว่า 2,700 บานในโครงการอาคารสำนักงาน Queen & Collins ในเมลเบิร์น, ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุในเมาต์เอลิซา, The Ribbon Hotel ในซิดนีย์ และสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ Mutual Bank ในย่านอีสต์เมทแลนด์ นอกจากนั้นยังมีประตูกว่า 5,000 บานที่กำลังรอการติดตั้ง

มือจับประตู Lockwood Brass Core ที่การันตีด้วยรางวัล เป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่นที่ ASSA ABLOY มีต่อการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มุ่งเน้นการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อส่งต่อคุณค่าให้กับลูกค้าอย่างเต็มที่ 

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์